Tin tức

NÔNG VIỆT
Tin tức

Ngày đăng: 13/01/2024

Bệnh thán thư trên cây dưa

Bệnh thán thư trên dưa là bệnh hại nguy hiểm trên cây trồng, làm cây bị ảnh hưởng nặng nề về năng suất và chất lượng cây trồng. Do đó, bà con nông dân đang canh tác dưa leo cần chú ý về bệnh hại nguy hiểm này để có cách phòng trị hiệu quả.

Ngày đăng: 10/01/2024

Bệnh sương mai trên cây dưa hấu

Bệnh sương mai tấn công làm giảm năng suất dưa hấu, thậm chí không cho năng suất. Vì vậy...

Ngày đăng: 31/07/2023

SẢN PHẨM TRICHODERMA Công Dụng Tuyệt Vời Mang Lại

NẤM TRICHODERMA là thuật ngữ khá thông dụng trong công nghiệp, đây là chủng nấm đối kháng có lợi:  - Nấm có công dụng làm phân huỷ nhanh các chất hữu cơ thô giúp cây dễ hấp thu. - Tiêu diệt nắm khuẩn có hại tồn lưu trong đất gây héo xanh, thối rể. - Ngăn chặn tuyến trùng hữu hiệu -Phục hồi đất trồng liên vụ

Ngày đăng: 28/07/2023

Bệnh Sương Mai Ở Cây Cà Chua Nên lưu Ý

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt.

Ngày đăng: 22/07/2023

Bệnh Sương Mai Ở Cây Ớt Cay Bà Con Nên Lưu Ý

Bệnh sương mai ở cây ớt cay là một vấn đề phổ biến và thường gặp trong việc trồng cây ớt. Bệnh này được gây ra bởi các loại nấm trong họ Erysiphaceae, chủ yếu là nấm Leveillula taurica và Erysiphe cichoracearum. Những loại nấm này phát triển và lây lan trong điều kiện ẩm ướt, độ ẩm cao và không khí lưu thông kém. Điều kiện này thích hợp cho sự phát triển và lan truyền của bệnh sương mai trên cây ớt.

Ngày đăng: 11/07/2023

Phân hữu cơ là gì? Top các loại phân hữu cơ tốt nhất cho vườn

Côn trùng có lợi, còn được biết đến với tên gọi thiên địch, chính là món quà ông trời ban cho nông dân
Zalo
Hotline