CẢI TẠO ĐẤT

NÔNG VIỆT
CẢI TẠO ĐẤT
Ngày đăng: 11/07/2023 02:04 PM

HƯỚNG DẪN CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG RAU TRƯỚC TRỒNG VÀ SAU KHI THU HOẠCH

Cải tạo đất trồng rau trước khi trồng nên dùng những loại phân nào? Quy trình thực hiện ra sao, những lưu ý khi cải tạo đất là gì? 5 cách tái tạo đất trồng sau khi thu hoạch áp dụng hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc liên hệ 0909 752 990 để được tư vấn kịp thời.

Cải tạo đất trồng rau trước trồng và sau khi thu hoạch là yếu tố quan trọng giúp người dân giải quyết được nhiều vấn đề như giúp đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Để đảm bảo cây trồng được cung cấp các chất dinh dưỡng tốt, bạn cần làm theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới mang lại hiệu quả.

Không nên lạm dụng phân bón hóa học để cải tạo đất trồng rau vì đất sẽ trở nên xấu hơn đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Dưới đây là một vài hướng dẫn cải tạo đất trồng để người dân có thể yên tâm thực hiện.

Cải tạo đất trước khi trồng

Việc cải tạo đất thành đất giàu dinh dưỡng để trồng rau sạch diễn ra hiệu quả nhất chỉ khi ta không cần phải bón thêm bất kỳ loại phân hóa học nào.

Đất trồng rau sau một thời gian sử dụng sẽ bị chai cứng, không còn tơi xốp…

Đây là nguyên nhân đất bị cạn kiệt chất dinh dưỡng cho cây trồng.Khi cải tạo đất trồng, ta nên dùng phân bón hữu cơ như: phân bón vi sinh, phân bò đã xử lý, phân trùn quế, vôi bột…

Dưới đây là những cách cải tạo đất hiệu quả trước khi trồng:

Cải tạo đất trồng dùng các loại phân hữu cơ

Hai loại phân bạn nên dùng để cải tạo đất trồng đó là phân bò và phân cá như sau:

Đối với loại phân bò:

Đối với loại phân cá:Phân cá cung cấp một lượng lớn các vi chất thiết yếu cho đất và được rất nhiều người nông dân tin dùng, sau đây là bước chế biến phân cá:Trộn và ủ trực tiếp vào đất: Dùng một thùng xốp và cho một lớp đất vào bên trong, tiếp tục cho một lớp cá (đầu hoặc xương cá thừa), xong tiếp theo là một lớp đất lặp lại liên tục cho đến khi hết cá. Cuối cùng rắc một lớp vôi bột bên trên để mùi hôi và dòi bọ.

Ngâm dinh dưỡng cá: Chuẩn bị một hủ sành, sau đó băm các loại phế phẩm của cá rồi cho vào hũ. Tiếp đến thêm một ít đường phế phẩm dùng ủ thức ăn cho gia súc theo tỉ lệ 1:1 và đậy hũ thật kín, đặt ở nơi thoáng mát không cho nước mưa thấm vào. Thời gian ủ trong vòng 1 tháng. Đến khi sử dụng cần pha với nước cá ngâm theo tỷ lệ 0,5-1% tiến hành phun hoặc tưới tùy theo cách thức canh tác.

Phân hữu cơ cải tạo đất trồng

Phân hữu cơ tái tạo đất trồng

Tái tạo đất trồng dùng phân bón vi sinh

>>> Khách hàng có thể tham khảo và mua sản phẩm phân vi sinh ECOSTIM chính hãng tại link: https://uphanhuuco.com/san-pham/phan-bon-vi-sinh-cai-tao-dat-ecostim-cho-cay-trong

Cải tạo vườn trồng rau bằng phân trùn quế

Với những hướng dẫn cải tạo trồng rau trên bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cải tạo lại đất trồng rau sau khi thu hoạch

Sau thời gian sử dụng đất để trồng trọt đất sẽ trở nên chai cứng, bạc màu và độ tơi xốp giảm đáng kể. Do đó, đã ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển và năng suất suy giảm.

Vì vậy cần phải cải tạo lại đất trồng rau rau để tăng dưỡng chất cho đất. Dưới đây là hướng dẫn các cách để cải tạo lại đất trồng sau khi thu hoạch.

Cách 1: Cho đất nghỉ ngơi và để ải

Sau khi thu hoạch nhặt sạch rau, xới tung đất lên và để đó 3 – 5 ngày. Vì như vậy sẽ giúp đất thoáng và nhận được nhiều oxy, hấp thụ nitơ và tơi xốp hơn.

Cách cải tạo đất đơn giản

Cách tái tạo đất đơn giản

Cách 2: Bổ sung thêm đất mới

Sau khi để ải, đất trồng rau sạch của bạn cũng có thể bổ sung thêm đất trồng rau sạch mới. Vì trong quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch đất sạch trồng cây sẽ bị hao tốn đất.

Cách 3: Bổ sung thêm phânhữu cơ EcoClean

Có rất nhiều loại phân nhưng tốt nhất bạn nên bổ sung phân sạch hữu cơ EcoClean. Phân sạch hữu cơ EcoClean có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn, được bà con nông dân và các farm tin dùng. Sản phẩm vừa giúp đất tự tái tạo, tơi xốp hơn mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Cách 4: Thêm vôi bột, vỏ trứng

Sử dụng vôi bột hoặc vỏ trứng giúp kiểm soát được độ pH – hạ phèn, khử chua trong đất. Bên cạnh đó làm sạch nguồn sâu bệnh cho đất.

Vỏ trứng giúp cải tạo đất trồng

Vỏ trứng giúp tái tạo đất trồng

Cách 5: Tự làm phân bón ở nhà để tái tạo đất trồng rau

Thêm trấu, tro bếp hoặc lấy than tổ ong đã qua sử dụng rồi nghiền nhỏ để bổ sung cho đất. Khi thu hoạch bạn có thể lấy rễ các loại rau, cuống, hữu cơ khác ủ với các chế phẩm sinh học để thành phân hữu cơ.

Cải tạo đất trồng rau tại nhà

Cải tạo đất trồng rau tại nhà

Cải tạo đất trồng rau hiệu quả với các sản phẩm vi sinh

Để giúp cho quá trình cải tạo đất diễn ra hiệu quả hơn, mang đến nguồn đất dồi dào chất dinh dưỡng, có lợi cho cây trồng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vi sinh. 

Men vi sinh ủ phân – EcoClean Compost

Men vi sinh ủ phân EcoClean Compost sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu được ứng dụng hiệu quả trong việc ủ phân từ rác thải, chất thải rắn, bùn, bã mía ngô,… Sản phẩm này được kết hợp từ nhiều loại vi khuẩn Bacillus tự nhiên, mang hoạt tính cao. Ngoài ra EcoClean Compost còn chứa các hợp chất phân hủy khác như: Fats Oils & Grease, Proteins, Animal Fats, Soaps, Amines,…

Cách cải tạo đất trồng rau

EcoClean Compost là giải pháp cải tạo đất trồng hiệu quả

Sử dụng vi sinh ủ phân EcoClean Compost mang lại rất nhiều lợi ích cho cải tạo đất trồng: 

Các bước sử dụng men vi sinh EcoClean Compost để cải tạo đất trồng cũng cực kỳ đơn giản:

Phân bón vi sinh cải tạo đất cho cây trồng ECOSTIM

Để góp phần hạn chế sử dụng phân bón hóa học, bảo vệ môi trường cũng như nâng cao chất lượng nông sản, an toàn cho sức khỏe người dùng, các sản phẩm phân bón vi sinh hiện nay được khuyến khích sử dụng hơn cả. Phân bón vi sinh EcoStim là loại sản phẩm có chứa các vi sinh vật có hoạt tính cao, có công dụng giữ ẩm và cải thiện chất lượng đất trồng. 

Phân bón vi sinh cải tạo đất

Phân bón vi sinh EcoStim giúp cải thiện chất lượng đất trồng đáng kể

Sản phẩm này thường được ứng dụng cho đất bạc màu, khô hạn và nghèo chất dinh dưỡng với nhiều lợi ích:

Cách sử dụng phân bón vi sinh cải tạo đất cho cây trồng được thực hiện cũng khá đơn giản. Phân bón vi sinh được pha với nước rồi tưới ẩm hoặc phun xung quanh gốc cây nhằm cân bằng các chất dinh dưỡng trong đất. Tùy theo loại nông sản, cây trồng mà có cách tưới, phun cho phù hợp. Thông thường, 1 gói phân bón vi sinh 227 gram có thể dùng cho 3.000 – 5.000 m2 cây trồng và được thực hiện 3 – 5 tháng một lần. 

Phân sạch hữu cơ EcoClean

Phân sạch hữu cơ EcoClean là loại phân bón được tạo thành từ quá trình phân hủy và tái chế các chất hữu cơ. Loại phân này rất giàu các chất dinh dưỡng, được sử dụng phổ biến tại các vườn cây nông nghiệp, đất cảnh quan,… 

Đây là một trong những phương pháp cải tạo đất hiệu quả với nhiều lợi ích to lớn:

Lợi ích của việc cải tạo đất trồng rau

Cải tạo đất trồng giúp rau tươi xanh hơn

Tái tạo đất trồng giúp rau tươi xanh hơn

Những lưu ý khi tái tạo đất trồng

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline